Xem Vảy Gà – Phương Pháp Chọn Chiến Kê Đá Tốt Hiệu Quả

xem vảy gà

Xem vảy gà rất cần thiết để các sư kê lựa chọn các con gà đá chất lượng. Nếu các bạn biết cách xem chuẩn sẽ tự tin mang về nhiều tiền thưởng cho mình. Tuy nhiên, việc này lại không dễ thực hiện như mọi người nghĩ. Bài viết sau đây của W388 sẽ giới thiệu các thông tin cơ bản và các cách chọn gà chọi đẳng cấp. 

Tìm hiểu về vảy gà đá 

Trước khi tìm hiểu về các cách xem vảy gà thì sư kê cần phải nắm được thông tin của bộ phận này. Vảy gà là một bộ phận nằm trên chân gà và thường có màu vàng, tùy vào loại gà mà có các vảy gà màu trắng, xanh… khác nhau. Vảy gà sẽ bao bọc toàn bộ phần chân của gà, tránh khỏi những tác động bên xung quanh làm bị thương. 

Thực tế, các sư kê khi lựa chọn gà chọi cũng rất để ý đến phần vảy gà. Bởi chiến kê thường được chia ra nhiều phần vảy khác nhau trên chân gà. Cụ thể thường được chia thành vảy trước và vảy sau như sau.

  • Đối với vảy trước: Tùy thuộc vào vị trí của các phần vảy gà và có nhiều tên gọi khác nhau. Nếu vảy gà hướng từ ngón giữa lên thẳng đầu gối được gọi là gà Nội hoặc gà Quách. Nếu vảy gà hướng từ phía ngoài hướng thẳng lên đầu gối gọi là gà Ngoại hoặc gà Thành.
  • Đối với vảy sau: Vảy từ phần cựa hướng lên đầu gối gọi là gà Bộ hoặc Độ. Đặc biệt, gà Bộ nếu có hai hàng vảy nhỏ hai bên hướng đến cựa gọi là gà Kẽm. Phần vảy chính hướng từ sau chân ra phía trước gọi gà Hậu. Thêm vào đó, vảy gà chạy thẳng từ ngón chân sau hướng lên gọi là gà Thới.

Tại sao sư kê nên xem vảy gà chọi? 

Mỗi con gà đều có vảy được trưng nên thường được các sư kê rất quan tâm. Dưới đây là một vài mục đích mà các sư kê muốn lựa chọn vảy gà cho các chiến kê của mình. 

Tại sao sư kê phải xem vảy gà chọi?
Tại sao sư kê phải xem vảy gà chọi?
  • Không mất nhiều thời gian nuôi dưỡng và chăm sóc: Đây chính là vấn đề mà tất cả các sư kê đều mong muốn đạt được khi lựa chọn gà đá. Nếu không xem kỹ lưỡng mà về sau mới phát hiện ra vảy gà xấu thì rất phí thời gian và công sức bỏ ra. 
  • Xem vảy gà còn biết được những ngày nào sẽ ra trận tốt và mang lại kết quả như kỳ vọng
  • Chất lượng của chiến kê: Nếu các con gà chọi có cặp vảy tốt và đẹp thì chắc chắn chú gà sẽ có giá trị. Những chú gà này có thể có những khả năng chiến đấu đẳng cấp và dễ để huấn luyện. Đồng thời đây có thể những chiến kê làm nên tên tuổi và mang về nhiều tiền thưởng cho sư kê.

Tổng hợp các cách xem vảy gà đá phổ biến nhất tại W388

Việc lựa chọn các chiến kê chất lượng cũng ít nhiều liên quan đến vảy gà. Vậy cùng khám phá các loại gà đá phổ biến hiện nay có những cách xem vảy như thế nào. 

Vảy vảy gà nòi

Gà nòi được xem là một trong những chú gà được nhiều anh em lựa chọn gà đá. Loại gà này cũng có rất nhiều giống nòi và mang những đặc điểm riêng biệt. Hiện nay, có những chú gà được gọi là thần kê là nhờ quá trình lựa chọn, chăm sóc và nuôi dưỡng của các sư kê.

Việc xem vảy gà giúp bạn có cái nhìn giống như một sư kê chuyên nghiệp. Bạn sẽ được được vảy nào tốt, vảy nào xấu để còn quyết định nuôi gà nòi tốt. Bạn có thể dựa vào các đặc điểm của vảy gà lách nhỏ giữa các vảy lớn để chọn chién kê cho mình.

Xem vảy gà đá tre 

Đây là một giống gà có kích thước nhỏ nhưng không thể coi thưởng. Bởi những phản xạ nhanh của loài gà này sẽ nhanh chóng hạ gục đối thủ. Chân của gà tre thường rất chắc khỏe nên đây cũng là một vũ khí lợi hại. 

Khi lựa chọn nuôi gà tre, sư kê nên chọn các con gà có ngón chân dài và khỏe. Đặc biệt, hai hàng vảy gà phải đều nhau và không có những vảy nhỏ xấu. Nếu gà tre có những vảy quý thì không còn nghi ngờ mà ngay lập tức chọn làm chiến kê của mình.

Xem vảy gà đòn

Gà đòn thường được nuôi thành chiến kê thi đấu và phổ biến ở khu vực miền Bắc. Loại gà này dựa vào sức lực và sức chống trụ bền lâu để giành chiến thắng. Do đó, chọi gà đòn cũng nên coi vảy gà để nắm được khả năng chiến đấu của chiến kê. Những con gà đòn có vảy đẹp và không nhìn rất cứng cáp thì chắc chắn sẽ tung ra được các cú đá quyết liệt. 

Bí quyết xem vảy gà chọi chuẩn xác cho sư kê 

Hiện nay, có rất nhiều cách coi vảy gà phổ biến và dễ áp dụng. Sau đây là một số mẹo coi vảy gà chọi mới nhất 2023 và mang lại hiệu quả cao.  

Một vài phương pháp xem vảy gà đá chuẩn xác 
Một vài phương pháp xem vảy gà đá chuẩn xác

Dựa vào sách coi vảy gà mới nhất 2023

Trên thị trường có rất nhiều loại sách do các sư kê chuyên nghiệp soạn bằng cả tâm huyết. Để viết được quyển sách này gửi đến người đọc, các sư kê đã phải dành thời gian và tích lũy kinh nghiệm chơi của mình. Khi bạn sở hữu được những cuốn sách này đồng nghĩa với việc kỹ năng xem vảy gà sẽ được nâng cao lên một tầm mới.  

Ngoài ra, anh em không muốn tốn chi phí mua thì có thể lên các trang mạng để tìm kiếm. Tuy nhiên, anh em phải chắt lọc các thông tin có nguồn dữ liệu chuẩn mới tham khảo. Mỗi sư kê sẽ có một cái nhìn và khả năng áp dụng khác nhau trong quá trình chọn chiến kê cho mình. 

Xem vảy gà thật kỹ lưỡng 

Anh em khi tham gia đá gà cần phải biết được các yếu tố quan trọng tạo nên chiến kê chuyên nghiệp. Vẻ bên ngoài chỉ là yếu tố nhất thời còn thể lực và kỹ năng mới được gọi là yếu tố quyết định tất cả. Bởi màu sắc đẹp, dáng cao ráo chưa mang lại kết quả cao mà chính kỹ năng chăm sóc và huấn luyện mới có thể quyết định thắng bại.

Đặc biệt, các bạn không nên chọn đại một con hoặc vì vẻ ngoài xấu mà mua với giá thấp. Đừng để phải hối hận vì những quyết định của mình ảnh hưởng đến những hậu quả không mong muốn. 

Bài viết trên đây của W388 đã tổng hợp những thông tin liên quan và cách xem vảy gà hiệu quả. Hy vọng các bạn có thể tham khảo và lựa chọn đúng đắn cho các chiến kê của mình. Nhanh tay đăng ký để theo dõi các thông tin mới nhất và có thể thử sức mình tại sân chơi này.