Top Thuốc Nuôi Gà Đá Phổ Biến Mà Sư Kê Nhất Định Phải Biết

thuốc nuôi gà đá

Trong quá trình huấn luyện và thi đấu, nhiều sư kê đã sử dụng thuốc nuôi gà đá. Bởi đây là phương pháp hiệu quả để giúp chiến kê trở nên mạnh mẽ, bách chiến bách thắng. Nhưng có những loại thuốc hỗ trợ chính nào? Chúng có đặc điểm, cách mua và sử dụng ra sao? Bài viết dưới đây của W388 sẽ giúp bạn hiểu về nhóm sản phẩm này.

Thuốc nuôi gà đá là gì?

Thuốc nuôi gà đá là cụm từ chỉ những dược phẩm có thể bảo vệ, nâng cao sức khỏe của chiến kê. Nó gồm rất nhiều loại với các công dụng khác nhau. Từ sản phẩm để tăng cường thể chất, kích thích sự phát triển của cơ xương đến loại giúp phòng ngừa hay thậm chí là điều trị bệnh. 

Tùy từng giai đoạn phát triển mà người nuôi có thể dùng những dược phẩm khác nhau. Thậm chí, trong cùng một thời điểm bạn có thể cho chiến kê uống nhiều hơn một loại thuốc. Nhưng để biết nên cho uống loại nào, liều lượng ra sao, bạn cần căn cứ vào công dụng của sản phẩm cũng như thể trạng và tình hình hiện tại của vật nuôi.

Những loại thuốc nuôi gà đá đang được nhiều sư kê sử dụng

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại thuốc nuôi gà đá. Mỗi sản phẩm lại có nguồn gốc, công dụng với các đặc điểm riêng. Tuy nhiên, chúng luôn thuộc 3 nhóm chính mà W388 liệt kê dưới đây:

Khi dùng thuốc tăng lực, chiến kê sẽ trở nên mạnh mẽ, hung hãn hơn
Khi dùng thuốc tăng lực, chiến kê sẽ trở nên mạnh mẽ, hung hãn hơn

Thuốc tăng lực, kích thích khả năng chiến đấu

Nhóm dược phẩm đầu tiên mà sư kê cần chú ý là các loại thuốc tăng lực, kích thích khả năng chiến đấu. Nó thường được dùng trước khi trận đấu diễn ra (trước từ 30 đến 15 phút tùy từng loạt).

Về công dụng, dòng thuốc nuôi gà đá này được ví như “doping” cho chiến kê. Nó sẽ làm con vật trở nên hưng phấn, sẵn sàng lao vào đối thủ. Một số loại còn làm giảm cảm giác đau đớn khi bị trúng đòn. Qua đó, giúp gà càng đánh càng hăng để tăng cơ hội kết liễu kẻ địch. 

Tuy nhiên, sư kê được khuyên không nên cho gà sử dụng thuốc tăng lực quá thường xuyên. Vì việc dùng trong thời gian dài có thể gây hại cho con vật. Hơn nữa, nhiều sân chơi cũng cấm người tham gia dùng “doping” cho gà.

Vitamin và các sản phẩm hỗ trợ quá trình nuôi dưỡng 

Người băn khoăn thuốc nuôi gà đá cần chú ý đến vitamin tổng hợp và các sản phẩm hỗ trợ phát triển. Ví dụ như thuốc giúp chắc xương, tăng phát triển cơ hay sản phẩm hỗ trợ phục hồi sau chiến đấu,… 

Những dược phẩm này đều được xem là phần quan trọng trong quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc gà chọi. Nó giúp con vật cân bằng dưỡng chất, có thể phát triển tốt và giảm ảnh hưởng tiêu cực sau khi thi đấu.

Thuốc chữa bệnh là nhóm dược phẩm mà sư kê cần đặc biệt chú ý
Thuốc chữa bệnh là nhóm dược phẩm mà sư kê cần đặc biệt chú ý

Thuốc chữa bệnh cho chiến kê

Dù được nuôi, huấn luyện một cách khắt khe thì chiến kê cũng có nguy cơ nhiễm bệnh. Đặc biệt là nếu môi trường sống không đạt chuẩn, chưa được kiểm soát tốt. Do đó, sư kê cũng cần chú ý đến các loại thuốc có khả năng phòng ngừa, điều trị những chứng bệnh phổ biến ở gia cầm như cầu trùng, dịch tả, đầu đen, rù, lỵ,…

Về cách chọn dược phẩm, tùy từng loại bệnh và mức độ nặng – nhẹ, bạn có thể dùng các thuốc điều trị khác nhau. Thậm chí, có thể kết hợp nhiều sản phẩm để gia tăng hiệu quả, giúp chiến kê sớm khỏe mạnh, lấy lại trạng thái sung mãn.

Lưu ý khi mua và dùng thuốc nuôi gà đá

Sư kê cũng cần ghi nhớ các lưu ý khi mua và sử dụng thuốc nuôi gà đá như:

  • Bạn phải căn cứ vào tình hình của vật nuôi để chọn sản phẩm phù hợp. Ví dụ, chiến kê mới chiến đấu xong thì hãy xem các loại thuốc hỗ trợ phục hồi. Còn nếu chúng đang bị bệnh, bạn có thể kết hợp thuốc chữa trị với vitamin để tăng sức đề kháng.
  • Người mua cần xem xét nguồn gốc, xuất xứ của dược phẩm. Bạn chỉ nên chọn loại do các công ty lớn nghiên cứu, sản xuất. Đặc biệt, hãy chú ý đến những cái tên đã được nhiều chiến kê chuyên nghiệp đề cử.
  • Dù dùng bất kỳ loại dược phẩm nào thì bạn cũng phải nghiên cứu kỹ hướng dẫn sử dụng. Hãy dùng theo đúng liều lượng được khuyến cáo để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Vì nếu dùng quá ít, sản phẩm sẽ khó phát huy tác dụng. Còn khi cho uống quá liều, con vật có thể có những phản ứng không mong muốn.
  • Trong quá trình dùng, bạn phải theo dõi tình hình của vật nuôi để xem sản phẩm có đem lại hiệu quả hay không. Nếu ít hiệu quả hoặc phản tác dụng, hãy nghiên cứu để chọn loại thuốc khác,…

Tạm kết

Bạn đã biết thuốc nuôi gà đá là gì và có những loại chính nào rồi đúng không? Nếu có ý định nuôi, huấn luyện gà để tham gia thi đấu thì bạn không thể bỏ qua những loại thuốc hỗ trợ hữu ích mà W388 đã chia sẻ ở trên. Bạn cũng cần chú ý đến việc chọn con giống và xây dựng môi trường sống,… Bởi đây đều là những yếu tố quan trọng giúp bạn rèn luyện ra các “chiến binh” mạnh mẽ.