Tổng hợp 12 thế gà đá đòn độc kinh điển, dọn xác đối thủ sau 1 cước

Gà đá đòn độc

Gà đá đòn độc là môn thể thao được yêu thích tại Việt Nam, đặc biệt là trong giới sành đá. Với phương châm “1 cú đánh hạ đối thủ”, các đấu thủ đã tạo ra những thế gà đá đòn độc đầy uy lực và đẫm máu. Trong bài viết này, chúng ta cùng nhà cái w388 tìm hiểu về gà đá đòn độc, các thế gà đá đòn độc kinh điển và cách huấn luyện gà để tạo ra chiến kê.

Gà chọi một đòn là gì?

Gà chọi một đòn là một loại gà đá được lai tạo và huấn luyện đặc biệt để tấn công bằng một đòn. Không giống như các loại gà đá khác chiến đấu cho đến khi một con gà trống không thể tiếp tục, những con gà chọi một đòn chỉ cần một đòn có vị trí tốt để kết thúc trận đấu. Những con gà trống này được những người đam mê đá gà đánh giá cao vì kỹ năng và khả năng kết thúc trận đấu nhanh chóng.

Gà đá đòn độc

Cách chọn gà chọi một đòn đúng

Nếu bạn đang tìm mua một con gà chọi đá đòn độc, có một số yếu tố cần xem xét. Đầu tiên, bạn nên tìm một con gà trống có thân hình cường tráng và khỏe mạnh. Một con gà trống quá gầy hoặc yếu sẽ không thể ra đòn mạnh. Bạn cũng nên tìm một con gà trống có phong thái điềm tĩnh và tự tin, vì điều này sẽ giúp nó thể hiện tốt hơn trên sân.

 

Ngoài ra, bạn nên xem xét giống và dòng dõi của gà trống. Một số giống gà phù hợp với đá gà hơn những giống khác, và một số dòng có lịch sử thành công mạnh mẽ hơn. Cuối cùng, điều quan trọng là phải chọn gà trống đã được huấn luyện bởi một sư kê có kinh nghiệm. Một chú gà trống được huấn luyện tốt sẽ điêu luyện và tự tin hơn trên sân.

Gà đá đòn độc có đối thủ hay không?

Gà đá đòn độc

Thực tế cho thấy, gà đá đòn độc không có đối thủ. Vì đây là một môn thể thao mang tính chất trận đấu, nên chỉ cần một cú đánh chí mạng, gà của bạn có thể dẫn tới kết thúc trận đấu. Các đấu thủ sẽ cố gắng để dọn xác đối thủ sau mỗi cú đánh. Có thể nói rằng, gà đá đòn độc là môn thể thao vô cùng gay cấn và lôi cuốn.

Xem thêm: https://w388g.net/ga-choi-my/

Gà đá đòn độc nào hay nhất?

Mỗi loại gà đá đòn độc sẽ có những ưu điểm riêng nhưng sau đây là 12 thế gà đá đòn độc kinh điển được các đấu thủ ưa chuộng và áp dụng:

1. Thế gà chân trắng

Thế gà chân trắng là thế đánh khá thông dụng và hiệu quả. Khi đối thủ tiến tới, gà của bạn sẽ liên tục tấn công bằng chân trước, tạo ra sức ép và khiến đối thủ không thể né tránh.

2. Thế gà cựa sắt

Thế gà cựa sắt là thế đánh khá phổ biến nhưng lại rất mạnh. Với thế này, gà của bạn sẽ đánh liên tục vào cựa đối thủ, tạo ra sức ép và cản trở đối thủ di chuyển. Sau đó, bạn có thể tấn công hoặc chờ đối thủ mệt mỏi để tung đòn.

3. Thế gà cựa dao

Thế gà cựa dao là một trong những thế đánh được các đấu thủ ưa chuộng và sử dụng nhiều. Với thế này, gà của bạn sẽ liên tục tấn công vào đầu đối thủ, khiến đối thủ không thể di chuyển hoặc phản đòn.

4. Thế gà cựa đinh

Thế gà cựa đinh là một trong số những thế đánh khá hiệu quả, với sức đánh mạnh và độ chính xác cao. Khi sử dụng thế này, gà của bạn sẽ tung những cú đinh chí mạng trúng đích vào vùng đầu đối thủ.

5. Thế gà cựa hầm

Thế gà cựa hầm là một trong những thế đánh r ất hiệu quả và uy lực. Với thế này, gà của bạn sẽ đánh liên tục vào bụng đối thủ để tạo nên sức ép và khiến đối thủ mỏi mệt.

6. Thế gà mỏ vịt

Thế gà mỏ vịt là một trong những thế đánh khá thông dụng và được nhiều người ưa chuộng. Khi sử dụng thế này, gà của bạn sẽ đánh liên tục vào mặt đối thủ bằng mỏ, tạo ra sức ép và khiến đối thủ không thể né tránh.

7. Thế gà móc cưa

Thế gà móc cưa được xem là một trong những thế đánh khá phổ biến và hiệu quả. Với thế này, gà của bạn sẽ đánh liên tục vào phần cắp của đối thủ, tạo ra sức ép và khiến đối thủ không thể di chuyển hoặc phản đòn.

8. Thế gà quạt mông

Thế gà quạt mông là một trong những thế đánh rất hiệu quả và được sử dụng nhiều. Khi sử dụng thế này, gà của bạn sẽ đánh liên tục vào mông đối thủ, tạo ra sức ép và khiến đối thủ không thể né tránh.

9. Thế gà nhảy múa

Thế gà nhảy múa là một trong những thế đánh rất tinh tế và khó bị đoán trước. Khi sử dụng thế này, gà của bạn sẽ tiến lùi hay nhảy xuống phía dưới đối thủ để tạo ra sự rối loạn và khiến đối thủ không thể phản đòn được.

10. Thế gà chọi giận

Thế gà chọi giận là một trong những thế đánh được các đấu thủ ưa chuộng và sử dụng nhiều. Với thế này, gà của bạn sẽ đánh liên tục vào mặt hoặc cổ đối thủ, khiến đối thủ lúng túng và không thể đáp trả lại được.

11. Thế gà dậm chân

Thế gà dậm chân là một trong những thế đánh hiệu quả và uy lực. Khi sử dụng thế này, gà của bạn sẽ đánh liên tục vào chân đối thủ, tạo ra sức ép và khiến đối thủ không thể di chuyển.

12. Thế gà đập ngực

Thế gà đập ngực là một trong những thế đánh được các đấu thủ sử dụng nhiều và có hiệu quả. Với thế này, gà của bạn sẽ đánh liên tục vào ngực đối thủ, tạo ra sức ép và khiến đối thủ mất thăng bằng.

Gà đá đòn độc

Hướng dẫn cách huấn luyện gà đá đòn độc để tạo ra chiến kê

Xem thêm:  https://w388g.net/duc-ga-choi/

Để tạo ra chiến kê có thể dọn xác đối thủ sau 1 cú đánh, việc huấn luyện gà đá đòn độc là rất quan trọng. Sau đây là một số bước hướng dẫn cho việc huấn luyện gà đá đòn độc:

1. Chọn loại gà phù hợp

Trước khi bắt đầu huấn luyện, bạnnên chọn loại gà đá đòn độc phù hợp để có thể tạo ra hiệu quả cao nhất. Nên lựa chọn các con gà có sức khỏe tốt, cỡ to và có phẩm chất đá tốt.

2. Chăm sóc dinh dưỡng

Để gà đá đòn độc có thể phát triển tốt và đủ sức mạnh cho việc đá, bạn cần chăm sóc dinh dưỡng cho chúng. Cung cấp cho gà các loại thức ăn đầy đủ dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe cho chúng.

3. Huấn luyện đúng kỹ thuật

Để tạo ra chiến kê có thể dọn xác đối thủ sau 1 cú đánh, việc huấn luyện gà đá đòn độc là rất quan trọng. Bạn cần huấn luyện cho gà đúng các kỹ thuật đánh và phòng thủ để tăng cường sức mạnh và kỹ năng của chúng.

4. Tập luyện thường xuyên

Để gà đá đòn độc có thể phát huy tối đa khả năng và trình độ, bạn cần tập luyện thường xuyên cho chúng. Bạn nên dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập luyện cho gà của mình.

5. Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Để đảm bảo sức khỏe và sức mạnh cho gà đá đòn độc, bạn nên kiểm tra sức khỏe cho chúng định kỳ. Bạn có thể đưa gà đến các trung tâm chăm sóc sức khỏe cho gà để được kiểm tra và điều trị khi cần thiết.

Đánh lừa đối thủ với thế hồi mã thương

Các chủ gà cực kỳ yêu thích thế gà đá đòn độc hồi mã thương. Đây được coi là một thủ thuật đánh úp bất ngờ và hoàn toàn có thể bẫy đối thủ dễ dàng. Thường chỉ những linh kê lâu năm mới có được những cú hồi mã thương chuẩn xác và triệt tiêu hiệu quả khó khăn trước mắt.

Theo đó, chiến kê sẽ giả vờ thua trận bằng cách bỏ chạy. Đối thủ chắc chắn tận dụng cơ hội để đuổi cùng giết tận. Đây chính là thời cơ để bất ngờ tung ra đòn chí mạng và nhanh chóng kết thúc trận đấu trong bất ngờ của mọi người.

Kỹ thuật đá liên hoàn cước bất bại

Thế gà đá đòn độc đẹp mắt và hiệu quả nhất chính là liên hoàn cước. Tất nhiên, khi được thực hiện thì cú đá liên tiếp này sẽ khiến cho đối phương chịu trận và thua hanh chóng. Bất kỳ chiến kê nào hiện nay khi thi đấu cũng đều tìm cơ hội để thực hiện các cú ra đòn tấn công liên tục như vậy.

Xem thêm:https://w388g.net/da-ga-w388/

Điểm tựa hiệu quả nhất chính là dùng mỏ cắn chặt vào đầu của đối thủ để từ đó nhanh chóng tung cước liên hoàn với số lượng khoảng 3 – 4 lần. Để tăng tính sát thương, linh kê thường được huấn luyện và chăm sóc để có phần mỏ nhọn và ngắn.

Thế đá sỏ khiến đối thủ đo sàn

Trong những thế gà đá đòn độc hay thì đá sỏ được sử dụng rất nhiều. Đây là đòn tấn công trực diện mang tính hiểm hóc và sát thương cao. Khi tung đòn vào gần cổ, yết hầu hay bầu diều của đối thủ, chúng sẽ bị trật khớp, đau đớn và nhanh chóng bị hạ gục dễ dàng. Nếu như được trang bị thêm cựa dao, cựa sắt thì chắc chắn sẽ gây đổ máu.

Khó chống đỡ với thế đá quăng

Nếu muốn đối thủ không thể chống đỡ chỉ biết chịu trận thì thế gà đá đòn độc phù hợp chính là đá quăng hay còn gọi là đá xạ. Đòn này thường mang tính bất ngờ và vào thời điểm không ai nghĩ tới nhất. Khi đó, linh kê sẽ tung cước nhanh chóng và không sử dụng bất cứ điểm tựa nào.

Vị trí tấn công sẽ là da cổ, vùng mặt để tăng hiệu quả. Thường, để thực hiện sẽ dùng cả hai chân tác động vào cùng một vị trí. Lực tác động này sẽ cực kỳ lớn và khiến trận đấu có thể kết thúc nhanh chóng.

Gà đá đòn độc

Kỹ thuật đá hầu nguy hiểm

Hầu là một vị trí tối kỵ của chiến kê. Và tất nhiên đây cũng là điểm yếu được khai thác rất nhiều nhằm tạo lợi thế hạ đo ván trong trận đấu. Với kỹ thuật gà đá đòn độc vào phần hầu thực tế sẽ khiến nhiều chiến kê phải bỏ mạng hoặc để lại nhiều di chứng. Chỉ cần tung ra cú tấn công mạnh vào phần hầu chắc chắn sẽ khiến đối thủ bị trọng thương nhanh chóng.

Dành lợi thế bằng cách đá ngang

Ngoài phần hầu, cũng có thể tung ra thế gà đá đòn độc hiểm hóc bằng cách đá ngang, Vị trí hướng tới chính là vùng đầu, vùng mặt. Khi bị tác động, đối phương sẽ choáng váng, đau đớn và bị trọng thường. Khi đó sẽ tiếp tục ra đòn đá để hạ gục triệt để và giành thắng lợi.

Mù mắt với thế đá mé

Một kỹ thuật gà đá đòn độc và có tính sát thương mạnh chính là đá mé. Vị trí sẽ tập trung vào vùng mang tai, mang mặt. Nhất là những cú đá hiểm hóc còn khiến đối phương bị mù, tổn thương nghiêm trọng vùng mắt. Đặc biệt các trận đầu gà chọi thì lối đá này được sử dụng rất nhiều. Chúng khiến cho mọi chiến kê khác phải dè chừng và cẩn thận.

Những pha gà đá đòn độc đều khiến người xem cực kỳ thích thú. Đối với các sư kê, việc hiểu rõ về từng thế đá sẽ là cách giúp bạn nhận định tốt và đúng diễn biến trong trận đấu. Thông qua đó, sẽ biết cái tên nào có thể đứng trên bục vinh quang và mang về nhiều tiền thưởng cho bạn.

Gà đá đòn độc

Làm thế nào gà đá đòn độc hiệu quả nhất?

Không phải chú gà nào cũng có thể triển khai những kỹ thuật hiệu quả trong trận đấu. Bởi vậy, muốn chiến kê có đòn đá hiểm hóc, chủ gà cần lưu ý:

  • Đảm bảo thể trạng “người bạn” của mình một cách tốt nhất trước trận đấu.
  • Sức khỏe toàn diện và không gặp bất cứ vấn đề nào, bởi sẽ ảnh hưởng đến khả năng thi đấu. Nhất là các vị trí như chân, cánh, đầu cần được chăm sóc thật tốt để làm lợi thế ra những cú đá hiểm hóc, sát thương mạnh nhất.
  • Nếu đối thủ là những linh kê già đời thì cũng sẽ tác động đến hiệu quả khi ra đòn đá. Thông thường, những pha gà đá đòn độc đều xuất phát từ chiến kê khỏe hơn, được đánh giá cao hơn.
  • Tuỳ từng giống gà mà sẽ có sự huấn luyện phù hợp để thực hiện tốt các kỹ thuật, lối đá hiệu quả.
  • Sự máu chiến cũng là một yếu tố giúp cho những đòn đá trở nên uy lực hơn, chuẩn xác hơn.

Hiện nay, những thế gà đá đòn độc và có tính sát thương cao vẫn được các chuyên gia nghiên cứu thêm. Những trận đấu chọi gà nếu có nhiều kỹ thuật đỉnh cao này chắc chắn sẽ tạo những diễn biến kịch tính và hấp dẫn. Những chia sẻ từ chuyên gia nhà cái W388 chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu chi tiết về linh kê cũng như khả năng chiến đấu của chúng trong trận đấu cụ thể để có nhận định chuẩn 100%.